Lí do bạn học liên thông ngành y

Lí do bạn học liên thông ngành y
5 (1) vote

LÍ DO BẠN NÊN HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH Y  

Kể từ năm 2021, Bộ Y tế cho biết các bệnh viện, cơ sở y tế… toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp. Đáp ứng theo yêu cầu này thì việc cần phải học liên thông, nâng bằng là một bước cực kì quan trọng để có thể đảm bảo được công việc sau này cho những bác sĩ, điều dưỡng viên…sau này. Hãy cùng đánh giá tầm quan trọng đó thông qua bài viết. “Lí do bạn nên học liên thông ngành Y”

Những lí do bạn nên học liên thông ngành Y

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải mất tối thiểu 2 năm học cấp bậc thấp nhất là trung cấp y dược. 3 năm cho bậc học cao đẳng và 4-6 năm trở lên cho bậc học đại học. Học thêm bằng ngành y dược chỉ tốn thời gian của bạn 18 tháng. Sau đó, bạn có thể tự hào với tấm bằng trong tay để đi xin việc. Và có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ Đại học để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ đại học.

Nâng cao kiến thức

-Những kiến thức chuyên ngành được đào tạo ở trường không chỉ về chữa bệnh. Mà còn cả những kiến thức về phòng bệnh khi cần sẽ được áp dụng. Để giúp gia đình bạn tránh được tối đa những nguyên nhân gây bệnh có thể gặp phải do thiếu hiểu biết về kiến thức y học.

– Học ngành Y bạn sẽ được tiếp xúc với giải phẫu, thuốc men, dụng cụ y khoa… những thứ thuộc về y lý, dược lý, được thực hành tại các bệnh viện… Ngành Y không chỉ dạy bạn về kiến thức chuyên ngành để bạn có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mà còn dạy bạn về 12 điều y đức, 10 diều dược đức để có trách nhiệm với nghề nghiệp. Học ngành Y sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng, kính nể.

Thêm một số lí do trả lời câu hỏi tại sao cần nâng cấp văn bằng ngành y trước khi quá muộn

Rèn luyện nhân cách con người

– Học Y Dược sẽ rèn luyện người có “Tâm”. Bất kì học sinh trường y dược nào điều đầu tiên được học chính là 12 điều y đức, 10 điều dược đức nên vấn đề đạo đức trong nghề nghiệp sẽ rèn luyện cho học sinh cái “Tâm” trong nghề nghiệp. .

– Về vấn đề giao tiếp thì ngay từ trong ghế nhà trường những học sinh ngành y đã được đào tạo “kỹ năng giao tiếp”. Bởi vậy khi học ngành Y học sinh sẽ được rèn luyện thái độ và tâm lý tiếp xúc trong giao tiếp với bệnh nhân và gia đình người bệnh hàng ngày khiến học sinh sẽ tự tin trong nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm mới

-Học văn bằng 2 ngành Y giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng. Bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm.

-Ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội.

Chính vì thế, hãy tìm cho mình cơ hội việc làm mới từ việc học văn bằng 2 ngành Y.

Có thêm thu nhập

Nếu bạn có việc làm ổn định thì đương nhiên mức thu nhập của bạn sẽ ngày một nâng lên. Ngành y dược có một đặc thù. Đặc biệt là ngành Y có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc. Chẳng hạn, bạn có thể làm nghiên cứu tại công ty dược phẩm. Vừa mở một hiệu thuốc tư nhân nhỏ và thuê người đứng bán. Vừa làm trình dược viên cho một công ty dược phẩm. Hoặc phụ giúp công tác y tế tại phòng khám tư nhân… Một lúc đôi ba việc đương nhiên thu nhập của bạn ngoài lương chính sẽ có thêm thu nhập từ các công việc phụ nữa.

==>>> Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng chúng tôi đăng kí học liên thông ngành Y sĩ, điều dưỡng tại trường CĐ Lạc Việt

Lí do bạn nên học liên thông ngành Y

                   Lí do bạn nên học liên thông ngành Y

Hồ sơ nhập gồm có:

  • Bản sao công chứng + bảng điểm VB1 + THPT
  • Bản sao giấy khai sinh
  • 5 ảnh 3×4

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LẠC VIỆT – ĐÀ NẴNG
42 – 44 – 46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236 3553 111 – 3553 444 * 0901 124 111 – 0965 677 674
Fax: 0236 3553 446 * Email: caodanglacviet@gmail.com

Tags: